CÔNG TY TNHH BANTRA mang thương hiệu Trà Búp Vàng - Sản xuất và Phân phối Trà (chè) sạch, chất lượng cao.

Trà Thái Nguyên 6666

Chè Thái Nguyên 6666

Chè Thái Nguyên 6666 được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá non. Chè có cánh nhỏ, đều. Khi pha trà có hương cốm non nồng nàn. Nước trong xanh vàng óng. Vị chát dịu nhẹ, vị ngọt đậm đà nơi khoang miệng.

Chè Thái Nguyên 6666 hay còn gọi là Trà Thái Nguyên 6666 Chỉ nhìn thôi đã thích. Uống và cảm nhân vị đắng đầu lưỡi vị ngọt dịu ở cuống họng và hương trà thơm thoang thoảng. Đặc biệt là vào sáng sớm tinh mơ ở ngoài hiên nhà. Đó chính là tận hưởng nốt nhẹ nhàng của cuộc sống

Chè Thái Nguyên 6666 thường bị nhiều người nhầm lẫn là tên của một giống trà, tuy nhiên đây là một phương pháp làm trà. Để làm ra Chè Thái Nguyên 6666, những người làm trà phải hái trà từ sáng sớm và hái trà theo phương pháp “một tôm, hai lá” có nghĩa là búp trà non nhất (tôm) và 2 lá nõn kế tiếp sẽ được thu hoạch. Về phần chế biến thì cũng như cách làm trà xanh thông thường, vẫn bao gồm những công đoạn quen thuộc như làm héo, diệt men và xao trà. Nhưng chỉ những người làm trà thật sự kinh nghiệm mới có thể đảm trách vì do lá trà non hơn nhiều so với trà búp thông thường nên chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới việc mất đi một mẻ trà.

Do chỉ làm từ những cánh trà non nhất nên Chè Thái Nguyên 6666 thường có cánh nhỏ. Vì hương vị của trà xanh thường quyết định bởi những cánh trà non nên Chè Thái Nguyên 6666 thường sẽ vượt trội trà búp ở hương lẫn vị.

Hương vị: nước Chè Thái Nguyên 6666 có màu xanh nhạt, hương trà rất thơm, đắng và chát nhẹ, hậu ngọt nhẹ.

I. Quy trình sản xuất chè xanh Thái Nguyên của Trà Búp Vàng trải qua 7 giai đoạn

1. Nguyên liệu và cách thu hái nguyên liệu

Nguyên liệu để sản xuất ra chè Thái Nguyên chính là những búp chè tươi được thu hái tại đồi chè tân cương thuộc tỉnh thái nguyên.

Trong quá trình thu hái các thao tác phải rất cẩn thận:

– Kỹ thuật hái chè sẽ được hái tùy theo loại chè: hái 1 tôm 2 lá non, hái 1 tôm 1lá non, hái 1 tôm.
– Khi cầm chè không được nắm chặt chỉ vừa tay là phải bỏ vào rỏ đựng chè, không sẽ gây nát cánh chè
– Không được hái chè quá non hay quá già sẽ ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của chè
– Hái lần lượt búp chè không chọn búp hái trước búp để lại sau mới hái như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc chăm sóc chè lứa tiếp theo

2. Để chè héo nhẹ

– Đây là giai đoạn hái chè về mang ra phơi mỏng, để chè khô sương và thoát hết khí nóng ẩm trong quá trình vận chuyển.
– Lưu ý: đổ chè ra nền sạch, phòng thoáng, không kín gió, độ dầy bảo quản không quá 20 cm
– Trong quá trình bảo quản cứ 1 – 1,5h đảo rũ chè, cẩn thận tránh dập nát chè
– Không bảo quản nguyên liệu quá lâu, nếu thời gian bảo quản càng lâu thì chè sẽ bị ôi, làm màu nước pha của sản phẩm bị tối, hương kém thơm. Trong trường hợp bảo quản tốt, thì thời gian bảo quản cũng không quá 10 giờ

3. Giai đoạn ốp chè – dệt men chè

Là giai đoạn cho chè vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định và đảm bảo các yêu cầu sau đây thì cho chè ra khỏi tôn quay:

– Lá chè phải mềm dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy

– Bề mặt lá chè hơi dính, dùng tay nắm chặt lại rồi buông ra chè không bị rời

– Màu xanh của chè trở thành màu xanh sẫm.

– Mùi hăng mất đi, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chè.

4. Giai đoạn vò chè

Khi vừa kết thúc quá trình lên men chè (Giai đoạn ốp chè) ta tiến hành vò qua chè bằng tay cho những cánh chè nhỏ nát vụn còn xót lại, ta bỏ hết vụn đó đi, rồi cho chè vào cối vò chè để tiến hành vò chè.

Giai đoạn vò chè sẽ giúp cánh chè cong và thon gọn lại, giúp chè khi khô có cánh đẹp.

Thời gian vò chè dao động khoảng từ 10ph đến 30ph tùy theo loại chè và máy vò chè

Kết thúc quá trình vò chè, lúc này đem chè ra dũ tơi để chuẩn bị cho công đoạn tiếp.

5.Giai đoạn sao khô chè

Đây là giai đoạn cho chè vừa vò vào tôn quay để làm khô chè và cũng là giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến hương vị và màu sắc chè khi khô.

Chè khi vò xong mang ra rũ tơi, đợi tôn quay chè nóng đủ nhiệt độ thì cho chè vào tôn, chú ý loại bỏ vụn cám và điều chỉnh nhiệt độ ổn định.

Thời gian sao khô thường mất khoảng 20 phút cho 1 mẻ chè từ 1,2kg – 1,5 kg

6. Giai đoạn lên hương chè

Sao cho khô rồi đổ ra mẹt, nong, nia, nhặt nhạnh phần cuống già, lá già sót lại, sẩy sạch cám.

Rồi lại tiếp tục cho chè vào quay thêm chút thời gian nữa khi thấy hương thơm là được. Đã kết thúc phần lên hương.

7. Giai đoạn cuối cùng là đóng gói chè

Chè bảo quản thủ công được cho vào túi bóng kính có độ dầy, buộc chặt miệng túi.  Để ở nơi khô dáo, tránh ánh nắng trực tiếp. Không được để tiếp xúc trực tiếp chè với nền đất.

Cách bảo quản chè trong môi trường chân không là đóng gói chè thành túi nhỏ và cho vào máy hút chân không, hút hết không khí trong túi chè và dập kín miệng túi lại. Cách bảo quản này giúp chè giữ được hương vị lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách bảo quản chè khô

Lưu ý:  là sao chè thủ công phải đảm bảo quá trình sao suốt là sao liên tục. Đó là đủ lượng chè thì phải sao ngay, sao liên tục. Chè hái về sau khi phơi khô sương phải tiến hành sao luôn, chè tươi nếu bảo quản tốt thì cũng chỉ để được thời gian lâu nhất là 10 tiếng, sau khoảng thời gian đó sao chè sẽ bị ôi, khi pha chuyển nước đỏ, có mùi ôi.

Trên đây là quy trình sản xuất chè xanh thái nguyên với sự tham trực tiếp của bàn tay con người. Với sự hỗ trợ của máy móc: Máy sao chè thùng quay, máy vò chè, phò. và nhiên liệu là củi khô.

II. Các bước pha chè xanh Thái Nguyên thơm ngon đúng chuẩn

1. Chọn nước pha chè Thái Nguyên

Nước pha trà thường là nước mưa được hứng giữa trời. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Thậm chí người kì công còn đi thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen, đó được coi là thứ nước đặc biệt tinh khiết. 

2. Cách đun nước pha trà ngon

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần nước đun sôi là được, tuy nhiên nước pha trà chỉ cần nước ở nhiệt độ trong khoảng 90 độ C, nếu nước pha trà để ở nhiệt độ 100 độ C trà sẽ bị chát và làm mất đi vị thơm ban đầu của trà.

3. Chọn ấm pha chè

Ấm gốm là sự lựa chọn của nhiều người để tạo nên những ấm trà ngon, với những người thưởng thức trà lâu năm thường chọn ấm gốm Tử sa vì đây là loại ấm được  làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men. Ấm tử sa hấp dẫn những người uống trà bằng vẻ đẹp trầm, kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời, cũng như những hiệu quả kỳ diệu khi pha trà.

4. Cách pha

Tráng ấm và chén pha trà qua nước sôi đảm bảo ấm và chén nóng đều.

Cho trà vào khoảng 1/5 đến ½ ấm( tùy từng loại trà).

Đổ nước sôi vào ấm trong khoảng 15 giây, sau đó đổ hết nước trà ra bồn, nước trà đầu tiên sẽ giúp lá trà nở ra.

Tiếp theo đổ lượng mới và và hãm trong khoảng 1 phút và có thể thưởng thức ( Bạn có thể sử dụng 5-6 lần bình trà vừa pha trước khi trà hết vị đậm đà).

III. Thương hiệu uy tín cung cấp Chè sạch Thái Nguyên.

Trên đây là cách nhận biết và mẹo chọn lựa chè sạch của Trà Búp Vàng, nhưng trên hết là quý bạn trà nên tìm và chọn lựa cho mình một thương hiệu Chè Thái Nguyên uy tín như Trà Búp Vàng,.

Trà Búp Vàng hoạt động trong lĩnh vực cung cấp Chè Thái Nguyên Cao Cấp, các sản phẩm của Trà Búp Vàng, có nguồn gốc từ vùng Tân Cương, Thái Nguyên nổi tiếng vời những đồi chè sạch được chăm sóc tỉ mỉ với quy trình của UTZ. Đặc biệt sản phẩm của Trà Búp Vàng được hái tay, sao tay bởi người dân bản xứ giàu kinh nghiệm. Bởi vậy mà Trà Búp Vàng là địa điểm mua chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội được nhiều người tin dùng.

Bantraco chuyên cung cấp các loại trà mang thương hiệu Trà Búp vàng như Chè thái nguyên 2222chè thái nguyên 3333chè thái nguyên 5555chè thái nguyên 6666chè thái nguyên 8888chè thái nguyên 9999Trà xanh ba miềntrà OoLong

Mọi thông tin xin liên hệ 24/7

CÔNG TY TNHH BANTRA

Địa chỉ: Phòng 2602, Tòa nhà Bắc Hà, Số 15 Đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Mã số thuế: 0108521720
Hotline: 0912 452 977 - 0919 416 158
Email: bantraco78@gmail.com
Website: www.bantraco.vn - www.bantraco.com.vn www.bantraco.com