CÔNG TY TNHH BANTRA mang thương hiệu Trà Búp Vàng - Sản xuất và Phân phối Trà (chè) sạch, chất lượng cao.

Nghệ thuật trà - trà đạo

Thưởng trà Thái Nguyên nghĩ đến đạo lý tri ân trong ngày lễ cưới hỏi

Thưởng trà Thái Nguyên nghĩ đến đạo lý tri ân trong ngày lễ cưới hỏi

30/06/2020 12:05:07 PM | 707

Trong lễ cưới hỏi của người Việt, ngoài miếng Trầu Cau  thì chén trà Thái Nguyên luôn hiện diện như một phần không thể thiếu. Nếu suy nghĩ đơn giản nhất thì chén trà đơn thuần là một thức uống thanh tao được gia chủ dùng đãi khách trong ngày trọng đại. Nhưng suy xét kỹ hơn thì chén trà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc mang nét truyền thống dân tộc và đậm chất tình thân của người Việt.

Thưởng trà Thái Nguyên nghĩ đến đạo lý tri ân trong ngày lễ cưới hỏi

Chén trà Thái Nguyên – Thức uống đãi khách đậm nét thanh tao

Người Việt ta có câu “Khách đến chơi nhà không trà thì rượu”, huống chi đó lại còn là lễ cưới hỏi – một ngày lễ trọng đại của gia đình. Với người Việt, trà nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng từ lâu đã là một thức uống rất đỗi bình dị nhưng đậm nét thanh tao. Khác với các với các thức uống khác, khi uống trà chúng ta trở nên hiền hòa hơn, gần gũi hơn. Cùng nhấm nháp hương vị trà Thái Nguyên, dành tặng nhau những câu nói thiện cảm tạo lên một không khí ấm cúng, thân thiết sẽ góp phần làm cho buổi lễ cưới hỏi càng trở nên trang trọng đậm chất tình.

Ngắm nhìn các vị khách nâng từng chén trà, chậm rãi nhấp từng ngụm mới thấy người Việt ta thanh tao biết mấy. Dường như bên tiệc trà ngày cưới, chén trà Thái Nguyên như đã giúp cho quan khách trở nên thân thiện hơn, tình cảm hơn. Ở đó không còn có sự cãi vã, tranh luận hay những câu nói thô tục đời thường mà thay bằng những lời lẽ thanh tao đến lạ kỳ.

Thưởng trà Thái Nguyên nghĩ đến đạo lý tri ân trong ngày lễ cưới hỏi

Không chỉ ở Việt Nam, ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc đều có phong tục dâng trà trong ngày lễ cưới hỏi. Cô dâu chú rể sẽ dâng trà mời ông bà, bố mẹ sau đó là các quan khách. Đó không đơn thuần là một lễ nghi mà nó còn thể hiện tấm lòng tri ân của con cái đối với các bậc sinh thành, của chủ lễ đối với quan khách. Trong thế giới nhân sinh chúng ta vẫn hay nói đến luật “Nhân – Quả”, vị chát của trà như tượng trưng cho những tảo tần vất vả của cha mẹ, vị ngọt bùi sâu lắng của trà như đại diện cho thành quả ngọt ngào là những đứa con đã khôn lớn trưởng thành và chính thức lên duyên chồng vợ.

Riêng với người Việt ta, trà được sử dụng trong ngày cưới hỏi thường là trà thuần mộc mà tốt nhất là trà Thái Nguyên. Trà thuần mộc thể hiện cho sự giản dị, mộc mạc nhưng đậm chất tình của người Việt. Trà Thái Nguyên, với những đặc trưng nổi bật như hương thơm tựa cốm non dịu dàng, vị chát thanh tao, vị ngọt bùi đượm đà và sâu lắng đã, đang và sẽ mãi là chén trà tri ân, chén trà kết duyên trong mọi lễ cưới hỏi của người Việt.

Trà chưa chắc đã giúp lễ cưới của bạn trở lên trang trọng hơn nhưng một chén trà Thái Nguyên ngon đãi khách, một gói trà Thái Nguyên ngon dành biếu các bậc sinh thành chắc chắn sẽ góp phần làm cho lễ cưới của bạn trở nên ấm cúng hơn, ý nghĩa hơn và đậm chất tình hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ 24/7

CÔNG TY TNHH BANTRA

Địa chỉ: Phòng 2602, Tòa nhà Bắc Hà, Số 15 Đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Mã số thuế: 0108521720
Hotline: 0912 452 977 - 0919 416 158
Email: bantraco78@gmail.com
Website: www.bantraco.vn - www.bantraco.com.vn www.bantraco.com


Bài viết cùng chuyên mục

• Lịch sử và nguồn gốc Trà Thái Nguyên (10/03/2021)

• 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng khi pha trà (03/07/2020)

• Các bước pha trà xanh Thái Nguyên thơm ngon đúng chuẩn (06/07/2020)

• Nghệ thuật pha trà của người Việt Nam (02/07/2020)

• Văn hóa uống trà của người Thái Nguyên (02/07/2020)

• Không gian lý tưởng thưởng thức trà (12/06/2020)


Các bài mới nhất

• CÁC GIỐNG TRÀ THÁI NGUYÊN NGON NHẤT (10/03/2021)

• TRÀ XUÂN BANTRA (24/02/2021)

• Hướng dẫn cách làm mặt nạ bằng chè Thái Nguyên hiệu quả (07/08/2020)

• Hướng dẫn pha trà OoLong ngon đúng vị (05/08/2020)

• Phân tích thành phần hóa học và Lợi ích của Trà (03/08/2020)

• Trà Thái Nguyên đậm đà hương vị Việt (31/07/2020)